Chọn mua chung cư cao cấp cho xứng tiền?

Sở hữu những vị trí đắc địa, thiết kế với đầy đủ các tiện nghi, đây là hai tiêu chí dễ thấy ở những chung cư cộp mác cao cấp tại Hà Nội.
Chọn mua chung cư cao cấp cho xứng tiền?

>>>Mở bán 99 căn hộ cao cấp chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng
Và đương nhiên chung cư cao cấp cũng đồng nghĩa với mức giá cấp cao.Tuy nhiên liệu hai tiêu chí trên đã đủ để mang lại một cuộc sống tiện nghi xứng đáng với số tiền mà người mua nhà phải bỏ ra?

Hãy cùng nhìn lại những tiêu chí của chung cư cao cấp do Bộ Xây Dựng ban hành trong Thông tư 14/2008/TT-BXD. Bên cạnh những tiêu chí chung về cảnh quan, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khi nhắc đến chung cư cao cấp thì người mua nhà không thể bỏ qua hai tiêu chí mật độ căn hộ/tầng và tỷ lệ căn hộ/thang máy. Hai Tiêu chí này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân như sau:

Thứ nhất tiêu chí mật độ căn hộ/ tầng chi phối trực tiếp đến không gian bố trí căn hộ. Mật độ càng thấp thì các căn hộ càng có nhiều không gian để thiết kế và bố trí, nhờ vậy mỗi căn sẽ có nhiều mặt thoáng hơn, các phòng được bố trí hợp lý, mang lại một nền tảng tốt để có cuộc sống tiện nghi,thoải mái.

Mật độ căn hộ thấp cũng giúp hành lang, thang thoát hiểm được bố trí rộng rãi, tăng khả năng lưu thông khi có những sự cố xảy ra, từ đó đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống.
 
Thiết kế sang trọng với nội thất cao cấp
Thiết kế sang trọng với nội thất cao cấp
Thứ hai, mật độ trên căn hộ cũng chi phối lượng thang máy của tòa nhà. Với chung cư thì việc di chuyển bằng thang máy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân. Chính vì vậy, chung cư cao cấp phải có tỷ lệ 40 căn/thang máy hoặc nhỏ hơn.

Thứ ba, mật độ căn hộ trên tầng ảnh hưởng đến quy mô dân số của mỗi dự án. Mật độ căn hộ quá cao thì lượng căn hộ càng nhiều, dẫn đến dân cư tập trung đông, khiến cuộc sống thêm sô bồ và khó đảm bảo sự thư thái.

Từ hai tiêu chí quan trọng trong thông tư 14 có thể thấy rằng, để mua được căn hộ cao cấp tương xứng với số tiền bỏ ra, bên cạnh các tiêu chí dễ thấy như vị trí, tiện ích, khách mua nhà cũng cần đặc biệt chú tý tới mật độ căn hộ và tỷ lệ thang máy. Trong các dự án BĐS hiện nay thì chung cư cao cấp Vinhomes Trần Duy Hưng là một trong những dự án đảm bảo rất tốt tất cả các tiêu chí ở trên.
Nằm ngay ngã tư Trần Duy Hưng, Vinhomes có vị trí lý tưởng
Nằm ngay ngã tư Trần Duy Hưng, Vinhomes có vị trí lý tưởng
Vinhomes Trần Duy Hưng tọa lạc ngay tại ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn thiết kế của châu Âu sang trọng. Gồm 6 tòa nhà cao từ 30 -40 tầng với thiết kế vượt trội là toàn bộ các tòa đều chung một khối đế liền nhau có diện tích hơn 200.000m2 bên dưới khối đế được bố trí khu dịch vụ và trung tâm mua sắm tiêu chuẩn quốc tế...

Mặc dù đa dạng hóa diện tích, tăng mật độ số căn để tối đa hóa lợi nhuận đang là xu hướng phổ biến của các dự án hiện này thì chung cư Trần Duy Hưng của chủ đầu tư Vingroup vẫn luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu mang lại một dự án phục vụ tốt nhất cho cư dân, góp phần vun đắp những giá trị cuộc sống. Có lẽ nhờ vậy mà Vinhomes Plaza luôn là lựa chọn của những khách mua nhà thông thái đi tìm kiếm những giá trị thực.

Xem thêm: